Lợi ích của việc ngâm chân và rửa mặt nước nóng

posted in: Tin tức sức khỏe | 0

Theo kinh nghiệm dân gian và các bài thuốc Đông y, hàng tối ngâm chân và rửa mặt bằng nước nóng sẽ có tác dụng tốt cho sức khỏe. Thông thường nước nóng khoảng 50 độ C, cho thêm ít dấm hoặc ít muối vào nước, muối có thể khử trùng, dấm có thể tẩy vết tàn nhang trên mặt và dưỡng da. ngam-chan-1

Ngâm khăn mặt vào nước nóng, rồi vắt khô nhanh tay đậy lên mặt, dùng mũi hít hơi nóng, khăn mặt nguội lại ngâm vào nước nóng, cứ như vậy làm đi làm lại vài lần sẽ, có tác dụng chườm mắt, chườm mặt và chườm mũi.

Mũi hít hơi nóng có thể phòng cảm cúm, chữa viêm mũi và chảy máu cam; chườm mắt có thể chữa bệnh mắt; chườm mặt có thể tẩy vết tàn nhang, khiến cho da càng thêm mịn màng và giàu sức đàn hồi.

Khi ngâm chân nước nóng lấy tay kỳ mu bàn chân, cũng có thể lấy hai chân cọ vào nhau, sau 10 phút, lấy khăn mặt lau khô chân, lấy tay xoa bóp hai chân.

Theo Đông y, từ khớp xương cổ chân trở xuống có 66 huyệt, tương ứng với các bộ phận trên cơ thể con người, khi một bộ phận nào đó không được bình thường, thì những huyệt tương ứng ở bàn chân sẽ có cảm giác và sẽ xuất hiện những hiện tượng không bình thường.

(Sưu tầm)